Tin tức
Venezuela quốc hữu hóa hai công ty gần phá sản

Venezuela quốc hữu hóa hai công ty gần phá sản

20/12/2010

Banner PHS

Venezuela quốc hữu hóa hai công ty gần phá sản

Ngày 19/12, Tổng thống Venezuela Hugo Chávez đã ban hành sắc lệnh quốc hữu hóa hai công ty là Sanitarios Maracay, sản xuất thiết bị vệ sinh, và Alven, chuyên sản xuất các dụng cụ bằng nhôm.

Trong một thông báo, nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela nêu rõ quốc hữu hóa hai doanh nghiệp đang trong tình trạng gần như phá sản này là nhằm tạo điều kiện cho quá trình công nghiệp hóa ngành sản xuất vật liệu xây dựng, thúc đẩy quá trình xây dựng nhà ở tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo thống kê chính thức, với tốc độ xây dựng hiện nay, mỗi năm Venezuela thiếu khoảng 200.000 nhà.

Tổng thống Chávez nhấn mạnh việc quốc hữu hóa và phục hồi Sanitarios Maracay có thể đáp ứng tới 44% nhu cầu vật liệu vệ sinh toàn quốc. Doanh nghiệp này đã bị tê liệt từ năm 2006, và các chủ sở hữu đã rời khỏi Venezuela trong khi chưa thanh toán tiền lương cho người lao động.

Tháng Sáu vừa qua, tổ chức công đoàn của Sanitarios Maracay đã yêu cầu chính phủ quốc hữu hóa cơ sở sản xuất này.

Trong khi đó, Alven đã có nhiều sai phạm trong quá trình vận hành, vi phạm luật lao động. Đầu tháng này, Caracas đã buộc phải can thiệp để đảm bảo hoạt động và ổn định điều kiện lao động tại cơ sở này, một trong những nhà máy sản xuất thiết bị nhôm lớn nhất của Venezuela./.

Vietnam +

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng