WB dự đoán tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2005
Ngân hàng Thế giới (WB) đầu năm nay dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2005 là 7,5%, theo Báo cáo cập nhật kinh tế vùng Đông Á do WB công bố ngày 3/11 tại Hà Nội.
Ngân hàng Thế giới (WB) đầu năm nay dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2005 là 7,5%, theo Báo cáo cập nhật kinh tế vùng Đông Á do WB công bố ngày 3/11 tại Hà Nội.
Ông Klaus Rohland, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho biết mức dự đoán này là phù hợp với 6 tháng đầu năm, tuy nhiên WB có thể điều chỉnh mức tăng trưởng đó, theo tôi, có lẽ mức tăng trưởng năm 2005 là khoảng 8%.
Báo cáo cập nhật này cũng đánh giá rằng sản xuất nông nghiệp của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm tăng 4,1% mặc dù dịch cúm gia cầm tái bùng phát và hạn hán xảy ra ở một số vùng. Cũng trong 8 tháng qua, xuất khẩu của Việt
Nhân dịp này, ông Rohland cho biết Việt Nam có tỷ lệ vay nợ thấp, chưa đến 8%, và Việt Nam có khả năng thanh toán được các khoản vay nợ cũng như có khả năng chi trả trong những năm tới.
Theo ông Rohland, Việt
Ông cho rằng việc phát hành trái phiếu quốc tế vừa qua của Việt
Ngày 27/10, Bộ Tài chính đã được phép phát hành 750 triệu USD trái phiếu quốc tế của Chính phủ Việt Nam có thời hạn 10 năm (đáo hạn tháng 1/2016) tại Niu Yoóc (Mỹ).
TTXVN