Tin tức
Xuất khẩu tinh quặng ilmenite đến hết năm 2011

Xuất khẩu tinh quặng ilmenite đến hết năm 2011

14/06/2011

Banner PHS

Xuất khẩu tinh quặng ilmenite đến hết năm 2011

Ngày 14/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý về nguyên tắc việc xuất khẩu tinh quặng ilmenite và các sản phẩm khác đến hết năm 2011, sau khi cân đối đủ nhu cầu trong nước.

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố liên quan, Hiệp hội titan Việt Nam chỉ đạo các doanh nghiệp đẩy nhanh đầu tư các nhà máy chế biến sâu titan, đưa vào sản xuất theo đúng tiến độ.

Đồng thời, Bộ Công Thương rà soát từng doanh nghiệp được cấp phép khai thác quặng titan, đã và đang đầu tư nhà máy chế biến sâu, có khối lượng titan tồn kho, tổng hợp khối lượng titan xuất khẩu, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Mức thuế xuất khẩu titan thực hiện theo quy định hiện hành.

Được biết, ilmenit (FeTiO3) là khoáng vật quặng chứa 52 – 54% TiO2. Còn rutil (TiO2) là khoáng vật quặng mầu nâu đỏ tới đen, tỷ trọng 4,2, độ cứng 6-6,5 chứa 98% TiO2. Titan và rutil là nguyên liệu chính để chế tạo ra bột titan đioxit dùng trong sản xuất giấy, sơn, nhựa, cao su, mực, mỹ phẩm, xà phòng và dược phẩm.

Đức Nam

Chính phủ

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng