Tin tức
Bia Mỹ tin tưởng đối tác Việt Nam

Bia Mỹ tin tưởng đối tác Việt Nam

06/06/2006

Banner PHS

Bia Mỹ tin tưởng đối tác Việt Nam

Ông Tony Hicks, Giám đốc phát triển kinh doanh châu Á, Tập đoàn Molson Coors Brewing bày tỏ sự lạc quan trước triển vọng thâm nhập thị trường Việt Nam của loại bia Coors Light - nhãn hiệu bia bán chạy nhất tại Mỹ...

Ông Tony Hicks, Giám đốc phát triển kinh doanh châu Á, Tập đoàn Molson Coors Brewing bày tỏ sự lạc quan trước triển vọng thâm nhập thị trường Việt Nam của loại bia Coors Light - nhãn hiệu bia bán chạy nhất tại Mỹ.

Là thương hiệu bia nổi tiếng của Mỹ, tại sao tới bây giờ ông mới giới thiệu Coors Light ở Việt Nam?

Mặc dù là sản phẩm bán chạy nhất tại Mỹ và đã được đưa ra rộng rãi ra thị trường quốc tế 14 năm nay nhưng bây giời chúng tôi mới giới thiệu tại Việt Nam vì có 2 lý do chính.

Thứ nhất, thị trường Việt Nam đang xuất hiện ngày càng nhiều khách hàng trẻ. Họ hội đủ các yếu tố như: năng động, sành điệu và luôn tìm kiếm những trải nghiệm về cách thưởng thức bia mới dễ uống. Bia Coors Light có hương vị nhẹ, độc đáo, mát lạnh với độ cồn chỉ có 4,1% nên khi uống không cảm thấy đầy. Vì vậy, Coors Light thích hợp cho các buổi giao tiếp xã hội, tiệc tùng suốt tối của những người năng động.

Thứ hai là chúng tôi đã tìm được đối tác của mình. Đó là Nhà máy Bia Việt Nam- đơn vị đã thành công trên thương trường. Coors Light sẽ hợp với danh mục các thương hiệu cao cấp quốc tế hiện có của nhà máy bia Việt Nam về chất lượng, hương vị và hình ảnh thương hiệu. Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác thành công này tiếp tục phát triển trong tương lai.

Đối tác tốt là vấn đề quan trọng, tuy nhiên thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam cũng quan trọng không kém. Trước khi hợp tác với Nhà máy Bia Việt Nam, ông đã có nghiên cứu về điều này, cũng như kế hoạch phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng?

Đúng là yếu tố quyết định của sự thành công cho một thức uống chính là sự phù hợp với người tiêu dùng. Và người tiêu dùng Việt Nam đã làm chúng tôi thực sự ngạc nhiên sau những nghiên cứu về khẩu vị. Đại đa số họ đều muốn uống sản phẩm của chúng tôi. Đáng nói là nhiều người đã không chỉ uống vì hương vị mà còn uống vì thương hiệu bia số 1 của Mỹ.

Về sản lượng bia tiêu thụ thực tế ở Việt Nam, các số liệu cho thấy cũng khá lớn. Trung bình một người tiêu thụ 13 lít/năm, gần bằng mắc tiêu thụ của các nước trong khu vực là 20 lít/người/năm. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm có những đặc thù riêng nên chúng tôi sẽ lựa chọn phương thức phù hợp.

Như trên tôi đã nói, đối tượng của Coors Light có sự giới hạn về “đẳng cấp” nên chúng tôi chỉ tập trung bán sản phẩm vào những địa điểm có độ “nóng” như khu trung tâm, những quán bar sang trọng ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Tp.HCM, Đà Nẵng, Biên Hoà, Cần Thơ…

Như vậy có thể hiểu là ông muốn đưa một phong cách Mỹ mới thông qua sản phẩm của mình?

Có thể nói thị hiếu của người tiêu dùng đều bắt nguồn từ văn hoá. Phân tích cụ thể điều này thì có thể hiểu rõ được tâm lý người tiêu dùng. Với một sản phẩm đồ uống thì điều này vô cùng quan trọng.

Theo như nghiên cứu của chúng tôi thực hiện thông qua đối tác thì những sản phẩm của Mỹ nói chung, bia Coors Light được đặc biệt chú ý bởi sự hoàn hảo. Riêng đối với Coors Light, không chỉ chuẩn bị về chất lượng và mẫu mã, chúng tôi đã đưa ra một câu chuyện huyền thoại về một loại bia Mỹ.

Và gắn liền với nó là sự thành công người sáng lập - ông là hiện thân của “Giấc mơ Mỹ” đối với những người nhập cư tại đất nước này.

Thực tế, ở Việt Nam đã có nhiều loại bia cũng có thương hiệu nổi tiếng thế giới đã không tồn tại được trên thị trường, sự lạc quan của ông còn ở mức nào khi dòng sản phẩm bia cao cấp đã được phân chia cho các thương hiệu bia đã nổi tiếng như Henneken, Tiger…?

Để nói về cảm nhận của mình, tôi nghĩ là nên kể câu chuyện về sự cạnh tranh ngay trên “sân nhà” là nước Mỹ.

Mặc dù Coors Light là sản phẩm bán chạy nhất trong số 15 sản phẩm của tập đoàn Molson Coors Brewing với thị phần chiếm 97% nhưng vẫn chịu sự cạnh tranh gay gắt của một loại bia nước ngoài là Henneken. Với sự cạnh tranh này chúng tôi có chiến lược riêng.

Ở Việt Nam, chúng tôi tham gia thị trường sau nên lúc này không phải là thời điểm để cạnh tranh mà là cùng hợp tác để cùng phát triển. Tất nhiên sản lượng sản xuất là tiêu thụ của chúng tôi không bằng những hãng khác như Heneken hay Tiger nhưng doanh thu của hãng này ở thị trường này là đều chúng tôi hướng tới.

Hiện chúng tôi đang trong giai đoạn giới thiệu nên chiến lược tiếp thị được đặc biệt chú trọng vào khâu quảng cáo và hoạt động PR. Tôi cho rằng, những điều này là ưu thế của đối tác mà chúng tôi chọn để hợp tác.

TBKTVN

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng