Tin tức
Cuba cắt giảm nhập khẩu hàng nông sản từ Mỹ

Cuba cắt giảm nhập khẩu hàng nông sản từ Mỹ

13/08/2010

Banner PHS

Cuba cắt giảm nhập khẩu hàng nông sản từ Mỹ

Theo báo cáo của cơ quan quản lý xuất nhập khẩu Cuba ra ngày 12/8, giá trị hàng hóa nông sản của Mỹ nhập khẩu vào Cuba tiếp tục giảm 28% trong 6 tháng đầu năm nay, xuống còn 220 triệu USD. 

Trong khi đó, theo con số thống kê năm 2009, giá trị nhập khẩu hàng nông sản từ Mỹ cũng đã giảm 26% so với năm trước, từ 710 triệu USD xuống còn 528 triệu USD.

Một số chuyên gia kinh tế nhận định, bất chấp việc Chính phủ Mỹ thông qua việc nới lỏng các quy định thương mại và du lịch tới Cuba hồi cuối tháng 6 vừa qua, giá trị xuất khẩu sang quốc đảo này sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới.

Thêm vào đó, nền kinh tế Cuba chưa thực sự phục hồi sau cuộc khủng hoảng khiến cho nhu cầu nhập khẩu cũng giảm mạnh. Chính phủ Cuba cũng kêu gọi một chiến dịch tăng cường sản xuất nông nghiệp trong nước và thúc đẩy tiêu dùng hàng nội địa./.

Thu Hiền (Theo AP)

VOV

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng