Tin tức
Dow Jones tăng điểm phiên thứ 8 liên tục, lên mức 10,779

Dow Jones tăng điểm phiên thứ 8 liên tục, lên mức 10,779

19/03/2010

Banner PHS

Dow Jones tăng điểm phiên thứ 8 liên tục, lên mức 10,779

(Vietstock) – Dow Jones đóng cửa ngày giao dịch thứ Năm với phiên tăng điểm thứ 8 liên tiếp, tuy vậy các chỉ số chủ yếu khác như S&P 500 và Nasdaq diễn ra khá giằng co, khi nhà đầu tư tiếp nhận nhiều thông tin kinh tế trái chiều.

Nhà đầu tư dường như đang trở nên cẩn trọng hơn khi ở phiên trước, các chỉ số chứng khoán đã tăng lên mức cao mới trong năm, nhờ quyết định giữ lãi suất thấp trong một thời gian nữa của Fed.

“Khi lãi suất được giữ ở mức thấp trong một thời gian dài, thì đó là một dấu hiệu cho thấy doanh thu sẽ được cải thiện, và tác động tích cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp.  Có thể hiểu được thị trường hôm thứ Tư đã phản ứng tích cực quá mức với quyết định của Fed, nhưng nhìn chung đây vẫn là một tin tốt cho nền kinh tế. Mike Schenk, chuyên viên kinh tế cao cấp của Credit Union National Association nói.

Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones tăng nhẹ thêm 45.5 điểm, tức 0.4% lên mức 10,779, trong khi S&P 500 mất 0.03%, đóng cửa ở mức 1,166, và Nasdaq tăng 2 điểm, tương đương 0.09%, dừng ở mức 2,391.

Nguồn: Reuters

Mặc dù giao dịch uể oải, nhưng thị trường có một phiên đón nhận nhiều tin tức. Tổng thống Barack Obama đã phê duyệt gói kích thích tạo việc làm trị giá 18 tỷ USD, với sự ủng hộ nhất định của cả hai đảng.

Chuyên gia phân tích Timna Tanners tại Ngân hàng UBS cho rằng gói kích thích này là tin tích cực cho một số công ty sản xuất vật liệu, vì nó sẽ giúp mở rộng tài trợ cho chương trình xây dựng đường cao tốc đã hết hạn, giúp các bang thực hiện các dự án đường sá quy mô lớn.

Trong khi đó, các tranh luận về đạo luật cải cách y tế vẫn tiếp tục. Nhiều chuyên gia kinh tế cũng cho rằng Fed có thể tăng lãi suất chiết khấu, lãi suất tính cho các khoản vay trực tiếp cho các ngân hàng, trước kỳ họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào ngày 28/4 tới. Thị trường cũng trở nên rối hơn khi thủ tướng Hy Lạp phát biểu rằng nước này không thể thực hiện kế hoạch cắt giảm thâm hụt ngân sách nếu không có trợ giúp tài chính.

Như Lan (Theo Reuters, The Street)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng