Tin tức
Giá dầu đi ngang sau dữ liệu lạm phát Mỹ

Giá dầu đi ngang sau dữ liệu lạm phát Mỹ

14/02/2026

Banner PHS

Giá dầu đi ngang sau dữ liệu lạm phát Mỹ

Giá dầu giữ ổn định trong phiên ngày 13/02 sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ chậm lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cân nhắc thông tin OPEC+ nghiêng về khả năng tăng sản lượng trở lại.

Khép phiên ngày 13/02, hợp đồng dầu Brent tương lai tăng 23 xu, tương đương 0.34%, lên 67.75 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI tương lai tăng 5 xu, tương đương 0.08%, lên 62.89 USD/thùng.

Cả hai chuẩn dầu đều hướng tới tuần giảm giá sau khi mất gần 3% trong phiên ngày 12/02. Dầu Brent  giảm 0.6% trong tuần, còn dầu WTI giảm 1.2%.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng thấp hơn kỳ vọng trong tháng 1, nhờ giá xăng giảm và lạm phát tiền thuê nhà hạ nhiệt.

“Có vẻ như lạm phát đang ổn định. Vì vậy, tôi nghĩ điều đó sẽ tạo điều kiện để lãi suất tiếp tục giảm thêm một chút. Và khi lãi suất bắt đầu đi xuống… điều đó là tích cực cho nền kinh tế”, Dennis Kissler, Phó Chủ tịch phụ trách giao dịch tại BOK Financial, nói. “Yếu tố tiêu cực là OPEC có thể tăng sản lượng thêm một chút”.

Trước đó trong phiên, giá dầu giảm sau khi Reuters đưa tin OPEC đang nghiêng về khả năng nối lại tăng sản lượng từ tháng 4, trước mùa cao điểm nhu cầu nhiên liệu mùa hè, trong bối cảnh giá dầu gần đây được hỗ trợ bởi căng thẳng Mỹ-Iran. Dầu Brent từng chạm mức thấp nội phiên 66.89 USD/thùng trước khi phục hồi.

Giá dầu đã tăng vào đầu tuần do lo ngại Mỹ có thể tấn công Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, phát biểu hôm thứ Năm của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Washington có thể đạt được một thỏa thuận với Iran trong tháng tới đã khiến giá dầu giảm mạnh.

Ngoài Trung Đông, Nga cho biết vòng đàm phán hòa bình tiếp theo về Ukraine sẽ diễn ra vào tuần tới.

“Các cuộc đàm phán với Iran và Nga sẽ là yếu tố dẫn dắt thị trường trong ngắn hạn”, Kissler nói, đồng thời cho rằng nguồn cung dầu toàn cầu hiện vẫn dồi dào và giá dầu đang bao gồm mức “phần bù rủi ro địa chính trị” khoảng 5-7 USD/thùng.

Mỹ cũng nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng Venezuela, cấp hai giấy phép chung cho phép các công ty năng lượng toàn cầu vận hành các dự án dầu khí tại quốc gia thành viên OPEC này và cho phép các doanh nghiệp khác đàm phán hợp đồng nhằm thu hút đầu tư mới.

Doanh số bán dầu từ Venezuela do Mỹ kiểm soát đã đạt hơn 1 tỷ USD cho đến nay và dự kiến mang lại thêm 5 tỷ USD trong vài tháng tới, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright cho biết.

Trí Nhân

FiLi - 05:53:33 14/02/2026

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng