Tin tức
Hy Lạp: “Được” và “mất” sau 3 năm nhận giải cứu

Hy Lạp: “Được” và “mất” sau 3 năm nhận giải cứu

13/05/2013

Banner PHS

Hy Lạp: “Được” và “mất” sau 3 năm nhận giải cứu

Đã 3 năm kể từ ngày Hy Lạp nhận gói giải cứu đầu tiên trị giá 110 tỷ EUR từ các đối tác châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào tháng 5/2010. Từ đó đến nay, các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” mạnh tay đã khiến nền kinh tế rơi vào cảnh lao đao. Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt với hơn 6/10 công nhân trẻ không có công ăn việc làm.

* Síp và Hy Lạp sắp có gần 14 tỷ USD

Tuy nhiên, có thể vẫn còn ánh sáng cuối đường hầm. Sau 6 năm chìm trong suy thoái, nền kinh tế Hy Lạp được dự báo tăng trưởng trở lại trong năm 2014. Và mặc dù Hy Lạp vẫn chưa thể tiếp cận được tới các thị trường tài chính quốc tế nhưng một trong những ngân hàng lớn nhất nước này là Piraeus khẳng định có thể huy động đủ tiền từ các nhà đầu tư toàn cầu để tránh bị quốc hữu hóa.

CNN Money đã so sánh bức tranh hiện tại của nền kinh tế Hy Lạp so với thời điểm 2009, năm đầy đủ trước khi nước này nhận tiền giải cứu thông qua 4 chỉ tiêu: tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tỷ lệ thất nghiệp, nợ công/GDP và thâm hụt ngân sách/GDP.

 

Nguồn: CNN Money

Phước Phạm (Vietstock)

FFN

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng