Tin tức
Lạm phát của Trung Quốc tăng 2,7% trong tháng Sáu

Lạm phát của Trung Quốc tăng 2,7% trong tháng Sáu

09/07/2013

Banner PHS

Lạm phát của Trung Quốc tăng 2,7% trong tháng Sáu

Tổng cục Thống kê quốc gia của Trung Quốc (NBS) ngày 9/7 công bố số liệu cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), thước đo lạm phát chính của nước này, trong tháng Sáu vừa qua tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mục tiêu lạm phát cả năm là 3,5% do chính phủ đề ra.

Tuy nhiên, lạm phát trong tháng Sáu vừa qua đã tăng so với mức 2,1% của tháng Năm năm nay, chủ yếu do giá lương thực tăng mạnh tới 4,9%, đưa CPI trong 6 tháng đầu năm của Trung Quốc tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu của NBS cũng cho thấy Chỉ số giá sản xuất (PPI), thước đo giá sản phẩm bán buôn, trong tháng Sáu vừa qua giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu tháng sụt giảm thứ 16 liên tiếp do nhu cầu thị trường tiếp tục suy yếu. Tháng Năm vừa qua, PPI của Trung Quốc giảm 2,9%.

Các chuyên gia nhận định tăng trưởng kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng chậm lại trong quý 2 này do nhu cầu trong nước và quốc tế suy yếu cũng như việc Bắc Kinh thực hiện các cải cách để nền kinh tế bớt dựa vào đầu tư và xuất khẩu. Năm 2012, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đạt tăng trưởng 7,8%, mức thấp nhất trong vòng 13 năm qua và trong quý 1 vừa qua, kinh tế Trung Quốc cũng chỉ tăng trưởng 7,7%.

Dự kiến, Trung Quốc sẽ công bố Báo cáo kinh tế quý 2 này vào ngày 15/7 tới.

PV

vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng