Tin tức
OECD: Kinh tế Anh phục hồi yếu trong 2 năm tới

OECD: Kinh tế Anh phục hồi yếu trong 2 năm tới

17/03/2011

Banner PHS

OECD: Kinh tế Anh phục hồi yếu trong 2 năm tới

(Vietstock) - Đà phục hồi kinh tế Anh sẽ tiếp tục ảm đạm trong hai năm tới do các biện pháp cắt giảm chi tiêu của Chính phủ và sự giảm tốc của ngành thương mại toàn cầu, Cơ quan Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) nhận định.

Theo OECD, kinh tế Anh sẽ tăng trưởng 1.5% trong năm 2011 và 2% trong năm 2012.

Trong khi đó, Văn phòng Ngân sách Anh dự báo kinh tế nước này tăng trưởng 1.9% trong năm nay.

OECD cho rằng các biện pháp cắt giảm chi tiêu của Chính phủ là “tham vọng và cần thiết” nhằm đạt được đà phục hồi bền vững. Trong báo cáo lần trước, OECD cho rằng các biện pháp trên là “to lớn và cần thiết”.

OECD cảnh báo đà tăng trưởng kinh tế mạnh trước cuộc suy thoái 2008-2009 đã che giấu sự xuất hiện của tình trạng “mất cân đối đáng kể”, từ đó tạo ra sự phụ thuộc quá nhiều vào lĩnh vực tài chính, khiến giá tài sản bùng nổ và tăng trưởng tín dụng quá mức.

OECD cho rằng các biện pháp cắt giảm chi tiêu là cần thiết để giải quyết tình trạng mất cân bằng trên. Theo cơ quan này, Anh nên giữ lãi suất ở mức thấp.

Khánh Hà (Theo BBC)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng