Tin tức
Ông Tony Abbot sắp trở thành Thủ tướng Australia

Ông Tony Abbot sắp trở thành Thủ tướng Australia

07/09/2013

Banner PHS

Thủ tướng Australia Kevin Rudd ngày 7/9 tuyên bố ông sẽ từ chức chủ tịch Công đảng sau thất bại nặng nề trước các đối thủ bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra trước đó cùng ngày.

Theo AFP, Thủ tướng Australia Kevin Rudd của Công đảng ngày 7/9 đã thừa nhận thất bại trước nhân vật theo đường lối bảo thủ Tony Abbott của liên đảng Tự do-Quốc gia đối lập trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra trước đó cùng ngày.

Phát biểu tại một buổi lễ của Công đảng ở Brisbane, Thủ tướng Rudd cho biết: "Tôi vừa gọi điện thoại cho ông Tony Abbott để thừa nhận thất bại trong cuộc tổng tuyển cử. Với tư cách là Thủ tướng Australia, tôi chúc ông ấy công tác tốt trên cương vị thủ tướng của đất nước."

Thủ tướng Australia Kevin Rudd ngày 7/9 tuyên bố ông sẽ từ chức chủ tịch Công đảng sau thất bại nặng nề trước các đối thủ bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra trước đó cùng ngày.

Trong bài phát biểu của mình, ông Rudd nói: "Tôi sẽ không tái tranh cử vào ban lãnh đạo của các nghị sỹ Công đảng. Tôi tin rằng người dân Australia xứng đáng có khởi đầu mới với ban lãnh đạo của họ."

Với 80% số phiếu bầu được kiểm, Ủy ban bầu cử Australia cho biết liên đảng Tự do-Quốc gia đối lập đang dẫn đầu với 88 số ghế trong Hạ viện so với 56 ghế của Công đảng./.

Theo Vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng