CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN PHÚ HƯNG |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập-Tự do-Hạnh phúc |
TP.Hồ Chí Minh, ngày 01tháng 06 năm 2012 |
THÔNG BÁO
(Về việc triển khai thí điểm lệnh thị trường)
Theo công văn số 1015/2012/SGDCKHCM-TV của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM ngày 25/05/2012 về việc triển khai thí điểm lệnh thị trường tại SGDCK Tp. HCM. Sở giao dịch TPHCM (HSX) sẽ triển khai thí điểm lệnh thị trường trong vòng 03 tháng. Nhân dịp áp dụng thời gian giao dịch mới, HSX giới thiệu đến nhà đầu tư một số thông tin liên quan như sau:
1. Thời điểm bắt đầu áp dụng: ngày 02/07/2012
2. Lệnh thị trường (lệnh MP) là lệnh mua chứng khoán tại mức giá bán thấp nhất hoặc lệnh bán chứng khoán tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường.
3. Nếu sau khi so khớp lệnh theo nguyên tắc (lệnh thị trường mua sẽ được thực hiện ngay tại mức giá bán thấp nhất và lệnh thị trường bán sẽ được thực hiện ngay tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường) mà khối lượng đặt lệnh của lệnh thị trường vẫn chưa được thực hiện hết thì lệnh thị trường sẽ được xem là lệnh mua tại mức giá bán cao hơn hoặc lệnh bán tại mức giá mua thấp hơn tiếp theo hiện có trên thị trường.
4. Nếu khối lượng đặt lệnh của lệnh thị trường vẫn còn nhưng không thể tiếp tục khớp được nữa do khối lượng của bên đối ứng đã hết thì lệnh thị trường sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua tại mức giá cao hơn một bước giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó hoặc lệnh giới hạn bán tại mức giá thấp hơn một bước giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó.
5. Trường hợp giá thực hiện cuối cùng là giá trần đối với lệnh thị trường mua hoặc giá sàn đối với lệnh thị trường bán thì lệnh thị trường sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua tại giá trần hoặc lệnh giới hạn bán tại giá sàn.
6. Các thành viên không được nhập lệnh thị trường vào hệ thống giao dịch khi chưa có lệnh giới hạn đối ứng đối với chứng khoán đó.
7. Lệnh thị trường được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh liên tục.