Tin tức
USD giảm mạnh do cầu giảm

USD giảm mạnh do cầu giảm

11/04/2013

Banner PHS

USD giảm mạnh do cầu giảm

Chốt phiên giao dịch ngày 10-4, giá vàng trong nước niêm yết bán ra 43,35 triệu đồng/lượng, gần như không đổi so với hôm trước.

Tuy nhiên, thị trường ngoại tệ đã chứng kiến một ngày sôi động khi giá USD tiếp tục giảm sâu.

Sáng ngày 10/04, một số ngân hàng đã niêm yết tỉ giá USD giảm 40-60 VND/USD. Cụ thể Eximbank mua vào, bán ra ở ngưỡng 20.830-20.895 VND/USD, giảm 40 VND/USD. Sacombank niêm yết ở mức 20.820-20.890 VND/USD, giảm 60 VND/USD.

Như vậy, đây là ngày thứ hai liên tiếp tỉ giá USD liên tục giảm. Tổng số lượng giảm của hai ngày là 60-90 VND/USD.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM, có hai nguyên nhân, thứ nhất lãi suất VND giảm mạnh nên xu hướng doanh nghiệp vay VND có lợi hơn vay USD. Vì thế nhu cầu vay USD cũng giảm. Trong khi đó, thời gian qua ngân hàng mua ròng USD của người dân. Nguồn cung dồi dào mà cầu ít là một trong những lý do khiến USD giảm.

Y.Trang

Pháp luật tphcm

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng