Hạ viện Myanmar hoãn cấp hai giấy phép viễn thông cho đến khi luật viễn thông mới có hiệu lực.
"Một hạ nghị sỹ đề xuất nên hoãn việc chọn hai nhà thầu viễn thông cho đến khi nào luật viễn thông mới được thông qua," Thein Nyunt, nghị sỹ Chủ tịch Đảng Tân Dân chủ Quốc gia cho biết. Ông nói thêm đề xuất này không gặp phản đối nào tại nghị viện.
Sau nhiều thập kỷ cô lập và quản lý kinh tế yếu kém, tỷ lệ dân số sử dụng di động tại Myanmar hiện chưa đến 9%, tức còn thấp hơn cả Triều Tiên. Chính phủ nước này đang muốn tăng tỷ lệ trên lên 80% vào năm 2016.
Như vậy, Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) sẽ phải tiếp tục chờ đợi xem mình có được cấp giấy phép viễn thông hay không. Cùng đợi với Viettel còn có 8 đối thủ khác là SingTel (Singapore), Qatar Telecom (Qatar), Sumitomo (Nhật Bản), Bharti Airtel (Ấn Độ), Axiata (Malaysia), KDDI (Nhật Bản), Telenor (Na-uy), MTN Dubai (Nam Phi), Digicel (Jamaica) và Millicom (Luxembourg).
Quỳnh Oanh
Theo Trí Thức Trẻ







