Tin tức
Lào: Lạm phát tháng 4 tăng gần 10%

Lào: Lạm phát tháng 4 tăng gần 10%

14/06/2011

Banner PHS

Lào: Lạm phát tháng 4 tăng gần 10%

(Vietstock) - Chính phủ Lào vừa ban hành các biện pháp kiểm soát lạm phát sau khi chỉ báo này tăng 9.24% trong tháng 4, cao gần gấp đôi so với mức 5.76% trong đầu năm nay.

* Lào: Lạm phát 6 tháng đầu năm tăng 3.2%

Nguyên nhân khiến lạm phát leo thang mạnh trong tháng 4 là do đà tăng của giá dầu trên thị trường thế giới và việc nâng giá nhiên liệu tại thủ đô Viêng Chăn. Bên cạnh đó, giá thực phẩm và hàng hóa tại Lào cũng gia tăng trong suốt dịp Tết cổ truyền của nước này.

Tình hình lạm phát tại Lào ngày càng tồi tệ với tỷ lệ lạm phát trung bình trong 6 tháng qua  là 6.79%, cao hơn gấp đôi so với mức 3.2% trong cùng kỳ năm ngoái.

Ông Khamphanh Phueyyavong, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết Ngân hàng Trung ương Lào (BoL) đã duy trì giá trị của đồng kip, giám sát chặt chẽ tỷ giá,và phát động chiến dịch sử dụng đồng kip.

Phạm Thị Phước (Theo Thông Tấn Xã Lào)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng