Nhịp đập Thị trường 17/07: Lực mua áp đảo, VN-Index bứt tăng đầu phiên
Chứng khoán mở cửa với sắc xanh đầy tích cực. Ngay đầu phiên, chỉ số VN-Index đã tăng gần 10 điểm lên mức 1,485. HNX-Index tăng 2 điểm. Lực mua áp đảo với hơn 400 mã tăng so với chỉ 110 mã giảm.
Nhóm tài chính, bất động sản đang là hai nhóm ngành diễn biến nổi bật và kéo chỉ số ấn tượng nhất. Ở nhóm tài chính, BID, VIB, VPB, VIX có mặt trong nhóm 10 mã kéo VN-Index mạnh nhất. Trong khi đó, VIC thể hiện vai trò trụ cột khi tăng gần 5%. NVL tăng hơn 3.5%. Nhiều mã khác như VHM, NLG, CEO… ghi nhận mức tăng 1%.
Một số cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ bật tăng mạnh ngay đầu phiên. LDG, VHG, VCA, PAC, TCD, HTI, VE9… nổi bật với sắc tím. Trong các mã này, một số đã có đà tăng mạnh liên tục như LDG, TCD.
Nhóm tiêu dùng, thực phẩm cũng đang thể hiện khá tích cực. MSN, BDC, ANV, PAN… tăng tốt đầu phiên. Đáng chú ý, HNG tăng tới hơn 8%.
Yến Chi