Tin tức
Timothy Geithner: Mỹ sẽ ngăn được khủng hoảng nợ

Timothy Geithner: Mỹ sẽ ngăn được khủng hoảng nợ

03/06/2011

Banner PHS

Timothy Geithner: Mỹ sẽ ngăn được khủng hoảng nợ

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner

(Vietstock) - Ngày 02/06, Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner bày tỏ tin tưởng rằng Mỹ có thể ngăn chặn được cuộc khủng hoảng nợ trong ngắn hạn.

* Moody's có thể hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ trong tháng 7

Trong cuộc họp với Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, ông cho rằng khủng hoảng nợ là hoàn toàn có thể tránh được vì Quốc hội và Nhà Trắng có thể đạt được thỏa thuận về các kế hoạch tài chính dài hạn vào mùa hè này.

Trước đó, vào ngày thứ Tư, Bộ Tài chính Mỹ cho rằng nợ công của nước này đã chạm mức trần 14.29 ngàn tỷ USD và đang tiến hành một số biện pháp bất thường tới ngày 02/08 để Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa có thể đạt được thỏa thuận nhằm đẩy lùi nguy cơ vỡ nợ.

Bộ trưởng Geithner đã liên tục hối thúc Quốc hội nâng trần nợ đúng lúc để nền kinh tế và thị trường không phải gánh chịu những hậu quả thảm họa từ cuộc khủng hoảng nợ.

Cũng trong ngày thứ Năm, Moody’s cảnh báo sẽ đưa xếp hạng tín nhiệm của Mỹ vào diện xem xét hạ bậc nếu nước này không đạt được bất kỳ tiến triển nào về việc nâng trần nợ trong các tuần tới.

Phạm Thị Phước (Theo Xinhuanet)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng