Tin tức
Mở cửa: Chứng khoán châu Á xáo trộn, Việt Nam phục hồi nhẹ

Mở cửa: Chứng khoán châu Á xáo trộn, Việt Nam phục hồi nhẹ

10/11/2010

Banner PHS

Mở cửa: Chứng khoán châu Á xáo trộn, Việt Nam phục hồi nhẹ

(Vietstock) - Các thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều vào đầu phiên giao dịch ngày 10/11. Trong khi đó, thị trường Việt Nam có dầu hiệu phục hồi nhẹ sau hai phiên giảm điểm liên tục.

* Ngày 10/11: Kinh tế, tài chính thế giới 24h qua

* Chứng khoán Mỹ: Xả hàng mạnh cuối phiên

* Bất động sản Trung Quốc hạ sốt

Được biết, Wall Street khép phiên đêm qua trong sắc đỏ. Cụ thể, chỉ số Dow Jones giảm 0.53%, chỉ số S&P 500 rớt 0.81% và chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.66%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tiến lên mức cao 4 tháng nhờ đà tăng điểm của nhóm cổ phiếu ngân hàng và đồng JPY suy yếu so với đồng USD.

Thị trường chứng khoán Australia tăng nhẹ sau đợt chốt lời của nhà đầu tư trong đợt tăng điểm gần đây.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc quay đầu tăng điểm nhưng mức tăng kiêm tốn do thiếu thông tin tích cực.

Ngược với xu hướng trên, các thị trường chứng khoán Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore lại giảm điểm.

Vào lúc 9h sáng (giờ Việt Nam), chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tiến 1.2%, Taiex của Đài Loan cộng 0.08%, Kospi của Hàn Quốc nhận 0.4%.

Ở diễn biến trái chiều, chỉ số All Ordinaries của Australia hạ 0.03%, Shanghai Composite của Trung Quốc mất 0.76%, Hang Seng của Hồng Kông hạ 0.15%, Straits Times của Singapore lùi 0.47%.

Chỉ số MSCI – châu Á Thái Bình Dương ít thay đổi tại mức 135.07 điểm.

Trên thị trường tương lai Mỹ, chỉ số Dow Jones cộng 0.06%, S&P 500 nhận 0.07% và Nasdaq Composite nhích 0.01%.

Thị trường Việt Nam có dấu hiệu tăng nhẹ

Với thông tin công bố từ Ngân hàng Nhà nước về việc cho phép các doanh nghiệp nhập vàng để bình ổn giá trong nước, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đã phần nào lấy lại niềm tin khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay (10/11).

Hai chỉ số chứng khoán đều tăng nhẹ, tuy nhiên giao dịch diễn ra lình xình, lực cầu khá thấp do nhà đầu tư còn do dự, mất phương hướng. Trong khi lượng cung giá thấp hầu như không còn, khiến lượng cổ phiếu khớp lệnh giảm hẳn so với cùng kỳ của phiên trước.

Tính đến thời điểm 9h05, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1.37 điểm, tương ứng với 0.3% tạm thời lên mức 450.77 điểm. Khối lượng giao dịch mới đạt gần 2.3 triệu đơn vị, trị giá gần 55 tỷ đồng.

Số lượng cổ phiếu tăng chiếm ưu thế so với lượng giảm, cụ thể có 87 mã tăng, 56 mã giảm, và 60 mã đứng giá, phần còn lại vẫn chưa có giao dịch.

Trên sàn Hà Nội, diễn biến cũng xảy ra tương tự khi HNX-Index xanh nhẹ từ lúc mở cửa, cùng thời điểm với HOSE, chỉ số này tăng 0.95 điểm, tương đương 0.89% lên 107.78 điểm. Thanh khoản nhỉn hơn sàn TPHCM khi đạt gần 3.7 triệu đơn vị, trị giá 64 tỷ đồng.

Các mã đứng giá vẫn chiếm áp đảo với  202 mã, tiếp sau đó là 107 mã tăng mà dẫn đầu là HTB, MMC, DNC, SSS, VHL. Các mã giảm có phần khiêm tốn hơn với 45 mã, trong đó giảm mạnh nhất là QHD, VCS, CTM, CX8 và SEL.

PVX, PVC, HBS, KLS, WSS là những mã có thanh khoản cao nhất tính đến thời điểm này.

Tại thời điểm cập nhật bài viết, thị trường vẫn diễn biến lình xình, chưa xác định được xu hướng.

Anh Vũ - Viết Vinh

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng