Tin tức
Ai Cập: Lòng tin kinh doanh giảm sút

Ai Cập: Lòng tin kinh doanh giảm sút

28/09/2009

Banner PHS

Ai Cập: Lòng tin kinh doanh giảm sút

Theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu kinh tế Ai Cập (ECES), sự lạc quan của giới doanh nghiệp nước này trong tháng 8/2009 giảm so với 2 tháng trước đó, do trong tháng 7, việc kinh doanh của họ kém đi rất nhiều so với tháng 6 và tháng 8 vẫn được cải thiện.

48% trong số 237 doanh nghiệp được hỏi cho rằng sức sản xuất và tiêu dùng nội địa sẽ tăng trong tháng 8, trong khi con số này trong tháng 7 là 65%; 41% hy vọng xuất khẩu sẽ tăng vào tháng 8, so với 73% trong tháng 7. Theo Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp của thành phố công nghiệp 6 October, Salah Gheith, mặc dù tháng 7 có sự suy giảm so với tháng 6 nhưng trong 2 tháng gần đây, tình hình đã cải thiện một cách rõ rệt so với các tháng trước đó, đặc biệt là trước tháng 3.

Phần lớn các doanh nghiệp khẳng định việc sản xuất, tiêu thụ hàng hoá trên thị trường nội địa cũng như xuất khẩu của họ trong tháng 7 vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, 23% doanh nghiệp đã chỉ ra sự giảm sút trong sản xuất, so với con số 10% trong tháng 6. Doanh thu bán hàng trên thị trường nội địa cũng giảm. Số lượng các doanh nghiệp chịu sự suy giảm về xuất khẩu là 20%, còn tháng 6 chỉ là 9,6%.

Các doanh nghiệp cũng tỏ ra kém lạc quan về sự hồi phục kinh tế trong những tháng tiếp theo. Trong tháng 7, có 63% doanh nghiệp cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn giữ nguyên, còn 20% khẳng định chỉ số này sẽ tăng. Trong tháng 8, 45% hy vọng mức tăng trưởng sẽ giữ nguyên, 35% cho rằng kinh tế sẽ tăng trưởng nhanh hơn.

Thanh Bình

TTXVN

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng