Áp lực chốt lời cổ phiếu sẽ không cao, nhưng nếu có dấu hiệu của việc đi xuống của 2 sàn, 1 số ít nhà đầu tư sử dụng margin sẽ tháo chạy.
Áp lực chốt lời cổ phiếu sẽ không cao, nhưng nếu có dấu hiệu của việc đi xuống của 2 sàn, 1 số ít nhà đầu tư sử dụng margin sẽ tháo chạy.
Nhà đầu tư Văn Trường ở địa chỉ email Langa....@yahoo.com.vn
NĐTNN mua ròng 14 phiên liên tiếp, KL ròng 5.92 Triệu, Giá trị 64,4 tỷ. Trên sàn HNX khối lượng mua gấp hơn 10 lần bán tập trung vào nhóm CK và PVS, VCG, FIT...Trong các cột mua bán của tự doanh trên HOSE mua ròng mạnh so với 2 phiên bán ròng mạnh trước đó, điều đáng suy nghĩ là trái hẳn với các nhận định chủ đạo của các công ty CK trong mấy phiên vừa qua.
Trong phiên nhiều Doanh Nghiệp niêm yết có tin tốt hỗ trợ như VCB, TCM, NBB, KLF (đã hỗ trợ Thị trường một phần)…Và PVX đã được hấp thụ mạnh ngay từ đầu phiên. Thị trường được giải thích tăng bởi yếu tố lãi suất giảm hàng loạt, IMF và WB đều đánh giá Kinh Tế VN khả quan. Liên Hiệp Quốc tuyến bố làm trung gian hòa giải Biển Đông, nhà đầu tư cũng hy vọng vấn đề giàn khoan sẽ sớm rút và tác động xấu của nó đang mờ nhạt dần.
Các tổ chức đầu tư nước ngoài đang thể hiện rất rõ Biển Đông và Bóng Đá (khắc Chứng Khoán) là cơ hội cho họ mua được khối lượng lớn với giá thấp nhất. NĐT cũng hy vọng ETF sẽ mua ròng khoảng 400 tỷ trong kỳ cơ cấu đang đến gần. Trên đây là những yếu tố giúp Thị trường hôm nay khởi sắc.
Nhóm MACD (26,12), EXP (9) đang tiếp tục phân kỳ dương và được mở rộng hôm nay (tốt), đường giá đang tiếng nhanh hơn đến dãi trên Bolinger (570.4 – 575.6) hàm ý nếu thị trường tăng mạnh sẽ vào vùng quá bán và lực cũng sẽ mạnh lên trong vài phiên tới. Stochastic Oscillator, RSI chỉ ra rằng đang ở vùng quá mua. Parabolic SAR: cho tin hiệu tăng. Nhóm PVO, EMA và Divergence đang cần KL, theo đó nếu KL tiếp tục cao thì sẽ giao động tích cực hơn.
Trên HNX: MFI, UO, RSI đang ở tín hiệu trung bình và quay đầu mạnh lên sau hai phiên điều chỉnh. Nhóm PVO, EMA cắt dương trở lại sau 7 phiên cắt âm, Divergence trong nhóm cũng tương tự và đã + trở lại sau 7 phiên. (khối lượng và diễn biến giá đang tốt lên) HNX đang có hàm ý sẽ kiểm tra mốc 77.5 điểm trong 2 phiên tới. Nến HNX là Bullish Engulfing cũng chỉ báo tích cực.
VNIndex nếu không giảm được thì cũng sẽ rung lắc rất mạnh trong phiên tới. Nhóm chốt lãi sẽ gia tăng và dòng tiền thì chứng minh ra sao?. Chú ý KL và độ tích cực bên mua vào ngày mai. Nếu sức cầu duy trì thì có thể dùng chiến thuật T+ (gia tăng tỷ lệ và sẵn sàn bán hàng cũ khi cần) trong rung lắc đó. Thị trường cũng đang nghiên về nhóm có kết quả kinh doanh tốt quý 2 và nhóm tài chính Bất Động Sản. VNI cũng rất gần ngưỡng kháng cự mạnh 575-580 nên sẽ dao động tâm lý tại vùng này.
Ngày 11/06/2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đã tổ chức lễ ký kết triển khai sản phẩm liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng, giao thông theo đề án của Ngân hàng nhà nước. Có rất nhiều thành phần tham gia ( xem thêm )
Nhìn toàn cảnh hiện nay có 2 khó khăn nhất mà Thị trường đang thử thách là Biển Đông và bóng đá. Trên bình diện chung tin tức là tích cực, nhất là kết quả kinh doanh. Trong các phiên tới NĐTNN sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường, Nếu họ mua ròng bền bỉ như hiện nay là một lợi thế ngắn hạn cho chiến thuật T+. Nhà đầu tư cũng xem thêm giàn khoan dịch chuyển như thế nào? Nếu rút tăng tỷ lệ bất chấp thị trường.
..........................
Nhà đầu tư Lê ở địa chỉ email .......indro@yahoo.com
Nhà đầu tư Lê ở địa chỉ email .......indro@yahoo.com
Phiên giao dịch ngày 11/06, đánh dấu sự kiện cả 2 sàn cùng tăng điểm.
- Điểm lóe sáng của thị trường ngày 11/06 là tổng thanh khoản trên 2 sản đạt 1.700 tỷ đồng. Điểm sáng của HNX là PVX với khối lượng giao dịch khủng, khi buổi sáng các nhà đầu tư đã đổ lệnh dư bán sàn hơn 10 triệu cổ phiếu, nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút toàn bộ khối lượng dư bán sàn đã bị quét sạch. VN- index hôm nay đã không cho những dấu hiệu về việc xanh vỏ đỏ lòng khi "đàn anh" GAS đứng giá, điểm đáng chú ý khi các cổ phiếu thuộc họ BĐS vẫn đang hút tiền của các nhà đầu tư.
- Việc tuân thủ chiến thuật chốt lời ngắn hạn, những tưởng 2 chỉ số sẽ vù vù đi lên, nhưng khi gặp phải mức chốt lời mạnh thì các chỉ số lại dần tụt xuống. Qua đó, có thể thấy rằng dòng tiền vẫn đang tồn tại trong thị trường, nhưng các nhà đầu tư chỉ chịu đổ tiền ra ở những mức giá thấp.
Với quan điểm cá nhân, tôi xin đưa ra 1 nhận định về thị trường ngày 12/06:
12/06 là ngày lượng cổ phiếu của thứ 2 sẽ về tài khoản, tương đương với 2.000 tỷ đồng sẽ về. Về áp lực chốt lời cổ phiếu sẽ không cao, nhưng nếu có dấu hiệu của việc đi xuống của 2 sàn, 1 số ít nhà đầu tư sử dụng margin sẽ tháo chạy.
Dự báo: HNX index sẽ đi xuống, VN-index đi xuống.
Việc sử dụng tiền vẫn đảm bảo nguyên tắc 40% cổ phiếu và 60% tiền mặt. Margin không được khuyến nghị trong thời điểm này. Mặc dù tâm lý các NĐT đã dần ổn định. Các NĐT hãy để ý đến dòng tiền trong thời gian giao dịch.
........
Nhà đầu tư ở địa chỉ email ............tam75@yahoo.com
Nhà đầu tư ở địa chỉ email ............tam75@yahoo.com
Chứng khoán ở Việt Nam có 3 loại người:
1. chỉ có 30% số người phân tích kỹ thuật
2. 50% phân tích cơ bản
3. 20% là không phân tích gì cả mà chạy theo đám đông
Chính vì vậy nếu dùng phân tích kỹ thuật để mua và bán chứng khoán thì chỉ có thua lỗ trầm trọng vì nó chỉ đúng dưới 50% mà thôi.
![]() (Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau) |
Theo Trí Thức Trẻ