Tin tức
Sáu hãng hàng không muốn mua Austrian Airlines

Sáu hãng hàng không muốn mua Austrian Airlines

27/08/2008

Banner PHS

Sáu hãng hàng không muốn mua Austrian Airlines

Tờ nhật báo Oesterreich của Áo ngày 25/8 cho hay tổng cộng 6 hãng hàng không quốc tế, trong đó có Lufthansa (Đức), Air France-KLM (Pháp), đang chạy đua giành quyền mua hãng hàng không Austrian Airlines (AUA) của Áo.

Các khách mua tiềm năng sẽ có thời hạn đến 12 giờ đêm ngày 31/8 tới để thông báo việc mua 42,75% cổ phần trong AUA, hiện do công ty cổ phần quốc doanh OeIAG sở hữu.

Hãng hàng không Đức Lufthansa đã khẳng định việc theo đuổi mua AUA, trong khi cả Air France-KLM lẫn OeIAG và AUA đều không sẵn sàng bình luận về thông tin này. Air France-KLM mới đây cho biết đã ủy quyền cho ngân hàng đầu tư Lazard xem xét khả năng mua AUA.

Tờ Oesterreich dẫn nguồn tin nội bộ của OeIAG cho hay hãng hàng không lớn thứ hai của Nga S7 có trụ sở tại Xibêri cũng bày tỏ sự quan tâm tới việc mua AUA. Kể từ sau khi Nga cam kết giữ nguyên đại bản doanh của AUA tại thủ đô Viên, nỗ lực mua AUA của S7 có thể nhận được sự ủng hộ của Áo.

Chính phủ Áo hồi đầu tháng này đã bật đèn xanh cho kế hoạch bán một phần hãng hàng không AUA đang làm ăn thua lỗ cho các đối thủ cạnh tranh nước ngoài. OeIAG có thời hạn đến cuối năm nay để tìm kiếm đối tác cho AUA. AUA hiện nợ gần 900 triệu euro, lỗ 48,7 triệu euro trong 6 tháng đầu năm nay và với đà này ước đoán sẽ lỗ tới 90 triệu euro trong cả năm.

AFP

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng