Tin tức
Vàng thế giới tăng 0.6%,dầu giảm 0.4% trong tuần

Vàng thế giới tăng 0.6%,dầu giảm 0.4% trong tuần

06/02/2011

Banner PHS

Vàng thế giới tăng 0.6%, dầu giảm 0.4% trong tuần

(Vietstock) – Vàng giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu do dự báo Tổng thống Ai Cập có thể sắp từ chức, sự tăng mạnh của đồng USD và đà phục hồi mạnh trong phiên trước. Giá dầu đóng cửa ở mức thấp nhất trong một tuần, giá đồng lên mức cao kỷ lục mới 4.58 USD/lb.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn COMEX tại New York giảm 4 USD/oz (0.3%) xuống 1,349 USD/oz. Mức cao nhất của giá vàng trong ngày là 1,361 USD/oz và mức thấp nhất là 1,345.50 USD/oz. Tính cả tuần kim loại quý này tăng 0.6%.

Theo chỉ số vàng của Kitco, giá vàng giao ngay giảm hơn 7 USD/oz.

Được biết, giá vàng tăng mạnh 1.6% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhờ nhận định của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke và Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Jean-Claude Trichet. Cả hai quan chức này đều tái cam kết giữ nguyên lãi suất ở mức thấp bất chấp giá thực phẩm và năng lượng ngày càng leo thang.

Giá vàng biến động trong suốt phiên và thực sự bước vào xu hướng giảm sau khi có báo cáo cho biết Chính phủ Mỹ đang gây sức ép khiến ông Hosni Mubarak từ chức.

Bên cạnh đó, sự tăng mạnh của đồng USD và dự báo về một chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ xuất phát từ các thông tin vĩ mô tích cực trên toàn cầu cũng gây ra nhiều trở ngại lớn đến giá vàng trong ngày. Chỉ số đồng USD tăng 0.37% lên 78.10 USD, đồng EUR giảm xuống 1.35 USD/EUR.

Giá bạc giao tháng 3 tăng 44 cent (1.6%) lên 28.73 USD/oz, kim loại này tăng 2.9%/tuần.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank nhận định dù thị trường vàng và bạc đã tìm thấy đáy do những rủi ro chính trị tại Trung Đông, nhưng hai kim loại này có thể giao dịch trong phạm vi hẹp nếu tình hình tại Ai Cập hay các quốc gia khác trong khu vực được cải thiện.

Theo các nhà quan sát thị trường, giá vàng có thể tiếp tục phục hồi trong tuần tới sau đà giảm mạnh trong tháng 1 và đầu tháng 2.

Ông Sterling Smith, cố vấn giao dịch hàng hóa đồng thời là chuyên gia thị trường tại Country Hedging nhận định: “Tháng 1 và tháng 2 không phải là thời gian tốt đối với giá vàng. Cùng kỳ năm ngoái, giá vàng còn giảm mạnh hơn”.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 trên sàn NYMEX rớt 1.51 USD/thùng (1.7%) xuống 89.03 USD/thùng. Tính cả tuần, giá vàng giảm tổng cộng 0.4%.

Giá dầu thô Brent giao tháng 3 trên sàn giao dịch London cũng giảm gần 2% trong thời gian qua xuống dưới 100 USD/thùng.

Trong khi đó, giá đồng giao tháng 3 tăng 4 cent (0.8%) lên 4.58 USD/lb. Tính cả tuần, giá đồng tăng 4.8% do các điều kiện cung cầu thắt chặt. Giới phân tích dự báo, các điều kiện thắt chặt này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

Phạm Thị Phước (Theo MarketWatch, The Street)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng