Các nhà đầu tư nước ngoài đang ồ ạt vào VN
Tờ Les Echos của Pháp số ra ngày 25/10 nhận xét những số liệu thống kê về tình hình đầu tư nước ngoài vào Việt Nam liên tục tăng, cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài đang ồ ạt vào Việt Nam để khai thác cơ hội làm ăn tại thị trường "màu mỡ" này.
Trong bài viết "Việt Nam ngày càng hấp dẫn đầu tư nước ngoài", nhật báo kinh tế hàng đầu nước Pháp khẳng định từ khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đã đạt được những tiến bộ lớn và hiện đứng thứ sáu trong danh sách các thị trường hấp dẫn đầu tư nhất thế giới do Diễn đàn Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) bình chọn.
Bài báo dẫn báo cáo của Chính phủ Việt Nam công bố ngày 22/10 vừa qua cho thấy mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2007 ước đạt khoảng 8,5% là kết quả của nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài và sự phát triển mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán.
Tờ NZZ của Thụy Sĩ số ra ngày 24/10 cũng ca ngợi thành tựu tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, dự kiến sẽ đạt khoảng 8% trong năm nay, đồng thời nhấn mạnh lực đẩy giúp Việt Nam tăng trưởng mạnh là lượng vốn trực tiếp nước ngoài.
Báo này nêu rõ vừa gia nhập WTO, Việt Nam đã khẳng định mình với những con số kỷ lục trên hầu hết mọi lĩnh vực, trong đó có nhu cầu tiêu dùng và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Trong 9 tháng đầu năm, Việt Nam đã thu hút 8,3 tỷ USD vốn FDI.
TTXVN