Saigontourist gọi vốn cho 6 dự án du lịch
Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH một thành viên (Saigontourist) sẽ kêu gọi nhà đầu tư cùng góp vốn để xây dựng 6 dự án du lịch tại TPHCM và các tỉnh. Tổng vốn cho những dự án này hơn 1,65 tỉ đô la Mỹ, bao gồm giá đất.
Trong số đó, có 2 dự án xây khách sạn, gồm khách sạn 4 sao Saigontourane tại Đà Nẵng có tổng vốn 35 triệu đô la Mỹ và khách sạn 4 sao Saigon - Phú Thọ tại tỉnh Phú Thọ có tổng vốn 11 triệu đô la.
Bốn dự án còn lại gồm: khu Saigon Sunbay rộng 600 héc-ta tại Cần Giờ, TPHCM với tổng vốn đầu tư 1,4 triệu đô la Mỹ.
Khu phức hợp Rạch Chiếc sẽ được xây dựng tòa tháp 23 tầng với 600 căn hộ, khu triển lãm, thương mại, sân tập gôn... với tổng vốn 75 triệu đô la.
Khu giải trí và bến du thuyền rộng trên 10 héc-ta tại huyện Nhà Bè. Nơi đâysẽ có cao ốc 15 tầng với 300 phòng khách sạn và căn hộ, 15 biệt thự, bến du thuyền, dịch vụ casino... Tổng vốn cho dự án này là 64 triệu đô la.
Khu nghỉ dưỡng Saigon - Cam Ranh tại tỉnh Khánh Hòa có diện tích 19,8 héc-ta cũng sẽ là nơi xây dựng 800 căn hộ, 40 biệt thự, bến du thuyền cùng nhiều dịch vụ khác với tổng vốn là 69,7 triệu đô la.
Theo thông tin từ Saigontourist, những dự án này đều đã hoàn tất khâu giải phóng mặt bằng để có thể bắt đầu xây dựng. Công ty này dự kiến đa số các dự án hoàn thành trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2015, riêng các dự án lớn như Saigon Sunbay sẽ hoàn tất vào năm 2018.
Đào Loan
TBKTSG Online