Infosys Technologies và Wipro chạy đua mua MarketRX
Hai công ty phần mềm lớn thứ hai và thứ ba Ấn Độ là Infosys Technologies và Wipro, đang cạnh tranh để mua công ty phân tích MarketRX của Mỹ trong một thương vụ trị giá 160 triệu USD.
Hai công ty phần mềm có trụ sở tại Bangalore thể hiện sự quan tâm trong việc mua MarketRX, công ty có trụ sở tại New Jersey, Mỹ, và đây là lần đầu tiên hai công ty cùng nhằm vào một mục tiêu mua lại. Có khoảng 5 công ty bày tỏ sự quan tâm trong thương vụ thôn tính MarketRX bởi họ muốn khai thác cơ sở có tiềm năng sinh lợi và đã được thiết lập của MarketRX, trong đó có đào tạo cả trong toán học, thống kê và kế toán.
Tháng này Wipro đã trả 600 triệu USD để mua công ty gia công Infocrossing của Mỹ và theo đuổi chiến lược "chuỗi ngọc trai" để thực hiện các vụ mua lại với tốc độ ổn định nhằm tạo dựng sự hiện diện trên toàn cầu. Công ty cũng đang đánh giá các thương vụ mua lại tiềm năng ở Đức và Canađa.
Theo AFP